8 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng lò quay vịt!

Lò quay vịt bằng than (gas) có giá thành khá rẻ để đầu tư; nhưng quay vịt ngon không kém quay lu đất, năng suất cao, tiết kiệm thời gian, công sức.. Để sử dụng lò quay vịt hiệu quả, loquayvit.vn sẽ chỉ ra cho bạn những lưu ý không thể bỏ qua dưới đây.

lo-quay-vit-vn-bk100-2-thanh-lo-2-lop-cach-nhiet

1. Không quay (hâm nóng) vịt, thực phẩm quá lâu

Vịt hay thực phẩm nếu được quay trong lò quay vịt quá 2 giờ thì tốt nhất bạn nên bỏ nó đi là vừa. Vì khi quay quá lâu không những thịt khô cứng, ăn không ngon mà còn khiến cho thức ăn bị phân hủy, cháy và trở nên độc, gây hại cho cơ thể.

nhung-luu-y-khi-su-dung-lo-quay-vit

Thông thường quay một mẻ vịt từ 6-12 con chỉ mất khoảng 45 – 60 phút. Do vậy, không việc gì mà bạn phải quay quá lâu như vậy cả.

Video hướng dẫn tháo lắp lò quay vịt đơn giản

2. Quạt than thật đỏ mới cho vào lò

Nếu dùng than để quay vịt, bạn phải loay hoay gần 20 phút mới nhóm được bếp than đỏ rực.

lò quay vịt bắc kinh

Nên quạt lửa thật đỏ rực mới cho vào lu quay vịt vì cho vào lò rồi sẽ khó quạt lửa hơn, nếu than chưa đỏ hẳn sẽ sinh nhiều khói, bụi tro trong lò.

3. Đợi lò nóng khoảng 20 phút mới cho vịt vào quay

Nếu lò nướng vịt chưa nóng mà bạn treo vịt vào quay luôn; thì quá trình lò nóng lên, gà vịt sẽ bốc ra hơi nước, ảnh hưởng 1 phần nhỏ đến chất lượng vịt quay.

lo-quay-vit-bac-kinh-2

4. Hạn chế mở lắp lò nếu không cần thiết

Thiết kế lò quay vịt dùng than Bắc Kinh dạng lu quay kính cách nhiệt nên quá trình quay vịt, nếu không cần thiết, bạn hạn chế mở nắp lò làm thất thoát hơi nóng trong lò.

lo-quay-vit-inox

Có thể mở nắp thoát nhiệt nhỏ trên nắp lò để không khí trong lò lưu thông tốt hơn.

5. Ưu tiên dùng than củi để quay vịt

Lò quay vịt dùng được cả lò than hoặc bếp gas làm nhiên liệu đốt nên rất tiện, chi phí thấp.

lo-quay-vit-bac-kinh-5

  • Tuy nhiên, dùng lò nướng vịt bằng than thì mùi vị vịt quay thơm ngon tự nhiên không thua kém quay bằng lu đất, nhưng mất công bạn nhóm lò và trông chừng để châm than.
  • Dùng bếp Gas thì đơn giản – nhanh – gọn hơn nhiều, khi bạn chỉ cần bật bếp lên và quay, điều chỉnh nhiệt độ trong lò cũng nhanh và chuẩn xác hơn.

6. Tránh xa tầm tay trẻ em

Quá trình quay, thành lò quay vịt tuy cách nhiệt nhưng vẫn khá nóng, bạn lưu ý tránh để trẻ em lại gần khu vực chế biến, đặt lò quay vịt phải tránh các hậu quả đáng tiếc.

7. Không để các thiết bị dễ cháy nổ gần lò

Không đặt các vật dụng bằng nhựa, giấy, vải lau… trên lò. Không dựng xe máy hay các thiết bị điện trong khu vực chế biến vịt gần lò quay vịt.

Không để các thiết bị dễ cháy nổ gần lò

8. Lưu ý khi sử dụng lò quay vịt có kính:

Tương tự như lò quay vịt Inox nhưng ¾  bề mặt lò quay vịt có kính là kính cường lực chịu nhiệt.

  • Sau khi sử dụng xong, bạn không nên rửa lò ngay bằng nước, điều này có thể làm nứt kính do giãn nở vì nhiệt không đều.
  • Nên để lò nguội hẳn rồi mới vệ sinh để tránh gây bỏng cho người dùng.
  • Mặt kính cần vệ sinh thật sạch để phát huy thế mạnh vừa quay vừa trưng bày vịt quay trong lò.

Với những lưu ý trên, bạn có thắc mắc hoặc bổ sung thêm, hãy chia sẽ với cokhiVIENDONG.com ở phần bình luận bên dưới nhé!

Tham khảo thêm: lò nướng Pizza, lò nướng Salamander, lò nướng bánh ngọt…


Những chiếc máy hiện đang được khách hàng ưa chuộng nhất là: chum quay vịt Việt Nam chất lượng cao, lò quay vịt dùng than và gas inox 90, lò quay vịt dạng xoay cy850,….

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.