Sản phẩm nổi bật
Việc tách xương cá dường như là công đoạn tỉ mỉ và khó làm nhất trong quá trình chế biến cá. Lọc xương cá sẽ còn trở nên khó khăn hơn đối với những loại cá nhỏ, da trơn. Khi đó, nếu lọc bằng tay thì chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian mà vẫn để sót lại xương và da, thịt sẽ k sạch, dùng tay nhiều cũng khiến cho vệ sinh không được đảm bảo. Đối với các cơ sở và chế biến cá, nhà hàng, quán ăn, thì sẽ cần đến 1 giải pháp mới, chính là máy tách xương cá tự động. Cùng loquayvit.vn tìm hiểu kỹ hơn!
Mua máy tách xương cá tự động có thực sự cần thiết?
Hiện nay, tại các quán bún cá, các cơ sở làm cá nhỏ, bạn vẫn còn gặp trường hợp rất nhiều người phải cùng ngồi tách xương cá, rất lâu và mệt mỏi. Tuy tốn nhiều chi phí và công sức như vậy rồi, nhưng khách hàng đôi khi vẫn than phiền vì còn sót lại xương trong món ăn của họ, phần xương cá bỏ đi vẫn ít nhiều còn sót lại thịt cá.
Tuy nhiên, đối với những cơ sở chế biến vừa và lớn, những quán ăn và nhà hàng với năng suất phục vụ cao, đề cao chất lượng thành phẩm, thì việc tách xương cá bằng tay chỉ còn có thể áp dụng với những loại cá lớn. Còn cá nhỏ thì cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của máy móc, chính là máy tách xương cá tự động.
Nếu so sánh chi phí đầu tư giữa một chiếc máy rút xương cá và rất nhiều công nhân, công sức bỏ ra khi sử dụng máy và khi làm bằng tay, và năng suất đạt được giữa 2 cách làm thì chắc chắn máy tách xương cá tự động sẽ là một giải pháp hiệu quả và tối ưu hơn cho bạn!
Một số điểm ưu việt của máy tách xương cá tự động
Máy lọc xương cá có trọng lượng và kích thước khá lớn, do thiết kế theo kiểu công nghiệp để phục vụ cho việc tách xương cá với số lượng và quy mô lớn. Nhìn qua, máy khá là cồng kềnh, tuy nhiên bạn vẫn có thể dễ dàng di chuyển nhờ hệ thống bánh xe.
Máy lọc tách xương cá sử dụng động cơ dây đồng công suất 4KW, giúp máy có thể hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ và cho năng suất cao. Máy có thể tách xương được 100-300kg cá mỗi giờ với tỉ lệ sạch lên đến 98%. Đây hoàn toàn là điểm khác biệt lớn nhất giữa việc dùng tay và sử dụng máy móc.
Khay chứa nguyên liệu lớn giúp bạn có thể cho cá vào máy một lúc được nhiều hơn. Các chi tiết chính của máy đa phần đều được làm từ inox 304 cao cấp, có thể giữ máy được bền, sạch và sáng bóng như mới nếu như bạn thường xuyên vệ sinh và bảo quản cẩn thận.
Máy có thể được sử dụng một cách đa năng, tách được xương cả cá lớn và cá nhỏ, cá da trơn, cá có vẩy, tôm, cua nhỏ,… Một điểm đặc biệt ở máy tách xương cá này là bạn có thể điều chỉnh tốc độ của trục tách xương nhanh hay chậm tùy thuộc vào loại nguyên liệu và tốc độ của thao tác.
Lưu ý quan trọng: Khi test máy hoặc chạy máy tuyệt đối KHÔNG để băng tải chạy không khi chưa được làm ướt hoặc có tải. Nguyên nhân: khi chạy không tải + băng tải khô => Sinh nhiệt do ma sát làm hỏng băng tải. Trường hợp băng tải bị mục rồi thì phải thay cái mới. đây là khuyến cáo đặc biệt lưu ý của nhà máy khi vận hành.
>> Xem thêm: Xay gì cũng nhuyễn- chọn ngay máy xay tôm Viễn Đông
Hướng dẫn vệ sinh máy tách xương cá đúng cách
3 bước vệ sinh máy tách xương cá
Trước và sau khi sử dụng đều phải vệ sinh máy để đảm bảo an toàn vệ sinh. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng để vệ sinh đúng cách, không làm ảnh hưởng tới các chức năng và bộ phận của máy bạn cần tuân thủ theo các bước sau:
Bước 1: Rửa máy với nước sạch
Sau khi sử dụng, các vụn thịt và các mẩu xương nhỏ của cá bị mắc rất nhiều ở bên trong máy. Lúc này, bạn cần sử dụng vòi xịt để loại bỏ nguyên liệu xót lại. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng khăn lau kỹ hơn.
Khi xả nước cần lưu ý, không để nước bắn vào nơi chứa động cơ, rất dễ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ máy và nên sử dụng các dụng cụ cọ rửa chuyên dụng để đảm bảo an toàn và vệ sinh máy được sạch nhất.
Bước 2: Vệ sinh bằng chất tẩy rửa
Nước chỉ làm sạch được một số vết bám, do đó bạn cần tiếp tục sử dụng chất tẩy rửa để loại bỏ các vết bám cứng đầu và mùi của cá. Tiếp theo đó, bạn làm sạch máy 1 lần nữa với nước sạch.
Bước 3: Lau khô máy
Sau khi vệ sinh, bạn sử dụng các khăn khô sạch để lau qua máy. Tuy chất liệu của máy tách xương cá có khả năng chống gỉ sét cao, nhưng nếu thường xuyên để máy dính nước trong thời gian dài thì máy cũng bị ảnh hưởng vài phần.
>> Xem thêm: Máy cắt cá đông lạnh F300 cho kho sản xuất công nghiệp
Bảo quản máy tách xương cá như thế nào?
Để máy có thể giữ được độ sáng bóng, bền bỉ, bạn cần lưu ý 1 số điều nhỏ trong khi bảo quản máy:
- Đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh không khí ẩm làm các bộ phận của máy nhanh xuống cấp và động vật gặm nhấm.
- Đặt máy xa tầm tay trẻ em tránh gây thương tích.
- Sử dụng máy cẩn thận, hạn chế va đập.
- Khi không sử dụng máy tách xương cá trong thời gian dài, bạn cần bọc máy cẩn thận, có thể tra dầu vào 1 số bộ phận cần thiết để máy hoạt động tốt hơn vào lần sử dụng tới.
Với những chia sẻ về cách vệ sinh cũng như lưu ý khi bảo quản máy, Viễn Đông hy vọng bạn có thể sử dụn máy bền và hiệu quả nhất.
Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm máy tách xương cá hay bất kì máy chế biến thịt và thiết bị khác của Viễn Đông, vui lòng liên hệ đến chi nhánh gần nhất của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!
>> Máy viên thịt tại Viễn Đông với nhiều đặc điểm nổi bật <<