Lò quay vịt nào chuẩn để quay được món vịt quay Bắc Kinh ngon?

Vịt quay Bắc Kinh được xem là biểu tượng của Trung Hoa khi nhắc đến ẩm thực, 1 món ngon được xếp vào hàng sơn hào của vua chúa từ thời nhà Nguyên (1206-1368). Vượt qua biên giới quốc gia, ngày nay bạn không còn lạ lẫm ở món ăn này nữa. 

Bỏ qua công đoạn chọn vịt hay công thức tẩm ướp gia vị phức tạp. Ở bài viết này, sẽ chỉ ra cho bạn dòng lò quay vịt nào tối ưu nhất để quay vịt Bắc Kinh ngon, mà không phải dùng lò nào cũng được. 

Tại sao gọi là vịt quay Bắc kinh mà không phải là vịt nướng “Bắc Kinh”? – Vịt quay và vịt nướng khác nhau xa nhau ở cách chế biến lẫn mùi vị và thành phẩm. 

Vịt nướng

Vịt nướng

Vịt nướng khi chín thịt khô hơn. Vịt được nướng sát bếp than cháy đỏ, sức nóng trực tiếp nhưng không đều nên vịt chín mà lớp da bị cháy vài chỗ (nhiều khi bên ngoài cháy nhưng bên trong chưa chín tới), màu vàng sẫm, mùi thơm đặc trưng. 

Vịt quay chín dần bằng nhiệt trực tiếp hoặc gián tiếp bằng lửa ngọn hoặc than đỏ, chín đều từ ngoài vào trong, lớp da vàng mật, căng mỏng nhưng bên trong chín mềm, nhiều nước như luộc. 

Vịt quay Bắc Kinh

 

Vịt quay Bắc Kinh

 

 

Đó là phần nào lí do tại sao, bạn không dùng các lò nướng hoặc các lò quay không chuyên để quay món vịt quay Bắc Kinh.

Cách quay vịt Bắc Kinh truyền thống trước đây của người Trung Quốc, vịt được quay theo hình thức “chạy lửa” trong các lò gạch có lửa lớn, khá cầu kì nhưng năng suất không cao.

Ngày nay, để phục vụ lượng thực khách lớn yêu cầu năng suất cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh các nguy cơ cháy nổ.. Các cơ sở kinh doanh Vịt quay Bắc Kinh chuyển qua dùng lò quay vịt Inox dạng lu quay, tuy thiết kế nhỏ gọn nhưng năng suất cao hơn nhiều và chất lượng không thua kém. 

Tại Việt Nam, dòng lò quay vịt này nhanh chóng được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc về phục vụ các khách hàng chuyên quay các loại vịt quay Bắc Kinh, cũng như các loại thịt, thực phẩm cần quay khác.

Nhưng có lẽ, nhiều khách hàng chưa biết đến dòng lò quay vịt Bắc Kinh này mà vẫn đang loay hoay với cách chế biến thủ công.

Lò quay vịt Inox quay Vịt Bắc Kinh như thế nào?

lò quay vịt bằng than

  • Lò sử dụng bếp than hoặc bếp gas trên cùng 1 lò. Dùng bếp than thì chất lượng Vịt quay Bắc Kinh không thua kém cách chế biến truyền thống.
  • Vịt chín đều từ trong ra ngoài trong thời gian ngắn từ 45-60 phút. Bạn cho vịt vào lò và trở 1 lần cho vịt chín đều các mặt.
  • Nhiệt độ trong lò đối lưu, vịt quay chín dần đều nên có lớp da giòn màu nâu bánh mật, nhưng bên trong thịt lại mềm thơm như luộc, thoang thoảng vị thuốc Bắc.
  • Sử dụng khá đơn giản, chuẩn bị 1 bếp than đỏ lửa và thỉnh thoảng châm thêm than là được.
  • Với dòng lò này hạn chế được khói bụi, dầu mỡ chảy bê bết, nhiệt độ oi bức như các lò than

Chọn lò quay vịt nào là phù hợp nhu cầu?

Đặc điểm Lò quay vịt Inox Lò quay vịt có kính
Phân loại Lò đường kính 80cm và 90cm Lò đường kính 80cm và 90cm
Năng suất Lò 80cm quay 6-8 con/mẻ

Lò quay vịt Bắc KinhLò quay vịt Bắc KInh

Cả 2 dòng lò quay vịt trên đều dùng để quay vịt Bắc Kinh. Nhưng ngoài dùng để quay thì lò quay vịt có kính lại thu hút thực khách nhờ thiết kế mặt kính đến ¾  bề mặt lò giúp quan sát được vịt quay bên trong. Những con vịt béo núc, mình dày, được tẩm ướp gia vịt bóng mật tỏa hương thơm nức lòng.

Dù ở quê hương của món vịt quay Bắc Kinh tại Trung Quốc hay Việt Nam, đều dùng dòng lò quay vịt này để quay ra món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng. Còn bạn thì sao?

———————————————–

Tham khảo thêm: Máy cưa xương, máy viên thịt cối đồngtủ sấy lạp xưởng

Tham khảo thêm các dòng thiết bị làm bánhmáy trộn bộtmáy se bộtmáy chia bộttủ ủ bộtmáy cán bột minilò nướng bánh ngọt

Tham khảo các thiết bị làm đồ ăn nhanh: máy xay sinh tố công nghiệpmáy ép dầu lạcmáy buộc chỉ xúc xích

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose