Đặc biệt lưu ý điều này khi sử dụng máy dập nút chai nhựa

Đọc các bài viết về những điều cần lưu ý khi sử dụng máy dập nút chai nhựa giúp bạn sẽ có cách sử dụng đúng và tránh được những lỗi hỏng hóc không đáng có trên chiếc máy của mình. Và bây giờ loquayvit.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc một bài viết như thế một cách đầy đủ nhất!

lưu ý khi sử dụng máy dập nút chai

Dù là sử dụng máy đóng nắp chai bán tự động hay tự động thì bạn đọc cũng cần biết được những lưu ý trong bài viết này! 

Lưu ý 1: Cần cài đặt sẵn các thông số thích hợp trước khi cho máy vận hành

Mỗi loại chai cần đóng nắp lại cần có một thông số riêng cho sản phẩm của mình, qua đó thì việc vận hành máy đóng nắp chai cũng có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất về: tốc độ xoay, tốc độ lên xuống của cần đóng nắp, lượng chiết rót (đối với máy đóng nắp chai tự động có chiết rót) hay tốc độ băng chuyền,.. 

Bên cạnh đó thì để đảm bảo chất lượng thành phẩm được sự đồng đều và tốt nhất thì ta nên vận hành thử trước một vài chai để có được sự căn chỉnh thích hợp nhất!

máy dập nắp chai

Lưu ý 2: Đảm bảo nguồn điện ổn định trong suốt quá trình vận hành máy

Trước khi kết nối điện cho máy đóng nắp chai thì bạn cần chắc chắn rằng nguồn điện ổn định và phù hợp, tránh chập chờn thường xuyên về lâu sẽ gây hỏng máy. 

Đặc biệt, để tăng độ bền của máy cơ sở sản xuất nên cân nhắc sử dụng dòng điện 3 pha chuyên dùng cho sản xuất để tăng tính ổn định cho dòng điện cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị này.

Đảm bảo nguồn điện ổn định

Lưu ý 3: Đặt ngay ngắn chai và nắp trước khi đóng 

Vì những chiếc máy vận hành đóng nắp chai tự động nên việc bạn sắp xếp ngay ngắn chai và nắp là điều cực kì quan trọng dù dùng máy bán tự động hay tự động. 

Để đảm bảo việc chiết rót và đóng nắp hoàn hảo, ta cần phải đặt chai đứng với miệng chai hướng lên trên còn nắp chai phải nằm úp với miệng hướng phía dưới.

đặt ngay ngắn chai vào trước khi siết

Lưu ý 4: Đặt máy ở nơi bằng phẳng 

Dù là máy đóng nắp chai nước suối hay các thiết bị khác cũng thế, hẳn sẽ có một độ rung nhất định trong quá trình vận hành.

Việc đặt máy ở những nơi gồ ghề, không chắc chắn sẽ là máy rung mạnh hơn làm ảnh hưởng đến độ chính xác của quy trình sản xuất cũng như làm giảm độ bền của máy.

Không những thế rủi ro lớn nhất sẽ làm máy rơi xuống, vừa gây nguy hiểm cho người sử dụng mà máy chắc chắc cũng sẽ bị hỏng hóc. 

máy siết nắp chai DDX 450

Lưu ý 5: Bảo quản máy đúng cách 

Sau khi sử dụng, bạn cần vệ sinh sạch sẽ máy đóng nắp chai bằng cách xịt khí nén vào thân máy thổi bụi bẩn. Sau đó đặt máy ở nơi khô ráo, ít bụi bẩn, ít ẩm ướt.

Thường xuyên kiểm tra thiết bị, đem máy đi bảo dưỡng định kì theo hướng dẫn ở những đơn vị uy tín, chuyên môn cao. 

bảo dưỡng máy đóng nắp chai

Hãy bỏ túi ngay những cẩm nang trên vì chắc chắn đó là những thông tin quan trọng cần thiết để giúp bạn tránh được nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng đấy!

>> Máy chiết rót và đóng nắp chai – Chất lượng và tiện lợi

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose