Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn

Việc mở một quán bán bánh cuốn nóng khá đơn giản mà vẫn có thể thu hút được rất nhiều khách nếu chủ quán biết thực hiện đúng những thao tác làm bánh cuốn nóng, làm nước chấm, mua chả ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

mở quán bánh cuốn

Dù không phải thuộc hàng cao lương mỹ vị, những món bánh cuốn nóng là một món ăn khá phổ biến và được nhiều người ưa thích và luôn đem lại cảm giác thân thuộc cho người đã từng ăn. Đặc biệt là những ngày trời mưa hoặc trời lạnh, bên đĩa bánh cuốn nóng bốc khói, gắp từng miếng bánh cuốn tan trong miệng, ngon một cách giản dị mà khó quên.

Điều kiện khởi nghiệp

Vốn

Tùy khu vực, nếu bạn khởi nghiệp tại các khu vực trung tâm thành phố thì vốn đầu tư ban đầu: khoảng 50 triệu, vốn đầu tư sẽ trang trải các chi phí:

+ Tiền đặt cọc thuê mặt bằng và tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên;

+ Chi phí sửa chữa mặt bằng và mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán;

+ Dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên;

Con người

+ Tuyển người: nếu quy mô nhỏ, bạn cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ, tránh có chi phí lớn trong giai đoạn đầu. Trong giai đoạn đầu, chỉ cần 2 người là có thể thực hiện các việc tráng bánh, phục vụ, rửa chén, tính tiền.

+ Quản lý: ban đầu bạn nên trực tiếp phục vụ, tráng bánh hay tính tiền để nắm rõ tình hình hoạt động của quán, từ đó có những điều chỉnh thích hợp về khẩu vị, giá bán, dịch vụ…, khi quán đi vào hoạt động ổn định và có thể phát triển, bạn có thể tuyển Quản lý để thực hiện theo đúng những việc bạn đã thực hiện hiệu quả trước đây

Trang thiết bị:

Để làm bánh cuốn để bán, một thứ bạn không thể không mua ngay đó là nồi tráng bánh cuốn.

Trên thị trường có rất nhiều loại nồi làm bánh cuốn hiện đại, phù hợp nhiều mô hình kinh doanh để bạn dễ dàng lựa chọn.

mở quán bánh cuốn

Để đảm tính an toàn trong quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí lâu dài, bạn nên mua một nồi tráng bánh cuốn bằng điện chất lượng một chút.

Có nhiều loại nồi hấp bánh cuốn điện bằng nhôm với giá chỉ vài trăm nghìn nhưng lại rất nhanh hỏng. Bởi vậy bạn nên đầu tư mua nồi tráng bánh cuốn điện bằng Inox để có chất lượng tốt nhất nhé.

Bạn cũng nên cân nhắc nên mua nồi bánh cuốn ở đâu để mua được sản phẩm uy tín, chất lượng mà chế độ bảo hành tốt, phòng khi trong quá trình sử dụng có chuyện gì xảy ra.

Ngoài ra tùy thuộc vào nguồn vốn, bạn có thể sắm thêm một số dụng cụ như máy trộn bột, máy xay bột chuyên dụng…

Bí quyết gia truyền

Đây là yếu tố không phải ai muốn cũng có thể có, tốt nhất là các bạn tự nghiên cứu, học hỏi từ việc LÀM BỘT BÁNH SAO CHO NGON NHẤT,PHA NƯỚC CHẤM SAO CHO NGON NHẤT.

mở quán bánh cuốn

Các công thức này bạn có thể dễ dàng học hỏi được trên Internet.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: nồi nấu rượunồi nấu rượu bằng điệnnồi nấu rượu mininồi hơi nấu rượumáy nấu rượulò nấu rượu, nồi nấu rượu điệnnồi nấu rượu công nghiệpnồi nấu rượu gạolò nấu rượu bằng điện, nồi tráng bánh cuốn điện

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose