Cách ướp thịt vịt nướng

Vịt nướng từ lâu đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc của người dân Việt Nam. Không khó để thấy một quán vịt nướng thơm phức xung quanh nhà bạn. Thịt vị dai ngon hấp dẫn cùng cách ướp vịt nướng đậm đà khiến cho ta càng ăn càng nghiền. Vậy có những cách ướp thịt vịt nướng nào? Cùng loquayvit.vn đi tìm hiểu nhé!

Thịt vịt nướng

Có nên tẩm ướp thịt vịt trước khi nướng?

Trong cách làm món vịt nướng khâu tẩm ướp gia vị chiếm đến 70% hương vị món ăn 30% còn lại là quyết định bỏi cách nướng. Bởi, thịt vịt được tẩm ướp trước khi nướng sẽ giúp cho:

  • Vịt không bị khô: Lớp gia vị ướp giúp vịt khi nướng không bị mất nước dẫn đến thịt khô khó ăn. 
  • Nướng lên màu đẹp hơn: Thịt vịt sau khi tẩm ướp nướng lên sẽ có màu mật ong vô cùng đẹp mắt thay vì màu trắng nhợt nhạt vốn có của da vịt.
  • Hương vị đậm đà, dễ ăn: Thịt vịt sau khi tẩm ướp ngấm đều gia vị giúp thịt đậm vị, dễ ăn hơn.
  • Dậy nên vị thơm của thịt vịt: Vịt là loại gia cầm nên khó có thể tránh được mùi hôi khi chế biến. Thêm chút gia vị sẽ giúp khử tanh dậy lên mùi thơm dễ ăn.

Thịt vịt nướng

Chính vì vậy, công thức tẩm ướp các món vịt quay nướng luôn được xem là công thức bí mật của mỗi quán ăn. Vậy cùng đi tìm hiểu một số các ướp vịt nướng NGON – ĐỘC – LẠ đang được bán hiện nay nhé!

Tổng hợp 3 cách ướp vị nướng ngon mê ly như ngoài quán

1. Cách ướp vịt nướng sa tế

Vịt nướng sa tế với mày vàng giòn ngon mắt. Thịt vịt quyện trong chút sa tế cay nồng ăn thử một miếng sẽ khiến bạn khó có thể quên. Món vịt nướng sa tế này đặc biệt thích hợp với những tín đồ thích ăn cay. Vậy cần chuẩn bị những gia vị ướp nào?

Nguyên liệu tẩm ướp vịt nướng sa tế

  • Thịt vịt đã làm sạch
  • Sa tế
  • Nước mắm
  • Tỏi
  • Đường
  • Hạt nêm

Cách ướp thịt vịt nướng

Pha chế hỗn hợp ướp vịt: Bạn lấy một tô lớn sau đó cho vào hỗn hợp theo tỷ lệ gồm: 4 thìa sa tế + 2 thìa nước mắm + 4 thìa tỏi băm + 1 thìa đường + 1 thìa hạt nêm.

Ướp vịt: Xoa đều hỗn hợp trên vào mặt trong, mặt ngoài của thịt vịt rồi ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều sau đó cho vào nướng bằng bếp than hoặc cho vào lò quay vịt để nướng.

tẩm ướp gia vị

2. Cách ướp vịt nướng lá móc mật

Lá móc mật – Loại lá chứa trong mình tinh dầu thơm thường được sử dụng để khử mùi tanh, hôi của thịt. Ngoài ra trong nó còn chứa canxi, protein cùng chất sắt rất tốt trong việc kích thích tiêu hóa. Kết hớp ướp vịt cùng lá móc mật vừa khiến món ăn thơm ngon dễ tiêu hóa vừa tốt cho sức khỏe. 

Để tẩm ướp vịt nướng lá móc mật, bạn hãy chuẩn bị:

  • Thịt vịt
  • Lá móc mật
  • Ớt tươi
  • Hành khô
  • Tỏi khô
  • Mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị

Pha chế hỗn hợp ướp vịt( 1 con) theo tỷ lệ: 25 lá móc mật + 2 củ hành băm + 1 củ tỏi băm + 2 thìa muối + 1/2 thìa hạt tiêu + 1 thìa mì chính.

Tẩm ướp thịt vịt: Phết một hớp hỗn hợp trên lên da vịt sau đó cho tất cả vào bụng vịt khâu kín lại. Phết thêm một lớp mật ong lên thân vịt sau đó cho vào nướng để thưởng thức.

Cách ướp vịt nướng ngon

3. Cách ướp vịt nướng chao

Là món ăn có nguồn gốc từ Miền Nam với nguyên liệu tẩm ướp chính là chao – Một loại đậu phụ lên men nổi tiếng của Trung Quốc. Chao có vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng có công dụng kích thích ăn ngon miệng. Vị nồng của chao thấm vào từng thớ thịt vịt giúp hương vị đậm đà dậy mùi thơm khó cưỡng.

Nguyên liệu tẩm ướp vịt nướng chao:

  • Vịt
  • Chao môn trắng
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Gia vị: Tiêu, muối, đường, dầu điều, sa tế, hạt nêm, bột ngọt

Chao nướng vịt

Làm hỗn hợp ướp theo tỷ lệ: cho 1 hũ chao vào tán nhuyễn + 5 củ hành tím băm + 1 củ tỏi băm + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1 thìa đường + 1 thìa dầu điều + 1 thìa sa tế + 1/2 thìa bột ngọt

Tẩm ướp gia vị: Phết đều hỗn hợp trên vào phần da, phần bụng của thịt vịt sau đó ướp trong khoảng 1 tiếng. Vịt ngấm đều gia vị thì cho lên lò nướng vịt nướng chín đều.

Chao nướng vịt

Thịt vịt sau khi tẩm ướp xong, bạn cho lên lò nướng. Thời gian nướng lý tưởng của một con vịt nhỏ khoảng 30 phút, vị to hơn khoảng 40 phút. Trong quá trình nướng để thịt vịt có màu đẹp mắt không bị khô bạn có thể phết thêm lớp gia vị ướp lên nhé!

Trên đây là một số cách tẩm ướp thịt vịt nướng ngon mà cẩm nang loquayvit.vn đã tổng hợp được. Lưu lại để chế biến cho gia đình hay mở quán vịt nướng kinh doanh nhé. Chúc bạn thành công!

>>> Giá lò quay vịt bằng than trên thị trường hiện nay

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose