Cách làm món ngan cháy tỏi

Ngan cháy tỏi đang là món ăn mới nổi khiến nhiều người dân và giới trẻ yêu thích. Đặc biệt không phải ai cũng có thể nấu dễ dàng món này. Khi thời tiết dần mát mẻ là lúc bạn cần sở hữu ngay một món ngon lôi cuốn này. Hãy cùng loquayvit.vn tìm hiểu cách làm món ngan cháy tỏi sau đây.

Ngan cháy tỏi là món thân thuộc của người dân Hà Nội

Ngan cháy tỏi là một món ăn thân thuộc của người dân Hà Nội ở những thời điểm trời mát. Mùi thơm của đĩa ngan cháy tỏi bốc lên ngào ngạt khiến nước miếng tứa ra. Gắp một đũa gồm cả thịt ngan lẫn tỏi phi bỏ vào bát, thả thêm vài lá rau húng rồi rưới ít nước chấm gừng, ớt cay lên và lùa vào miệng.

Cách làm món ngan cháy tỏi

Miếng thịt béo ngậy nhưng không có cảm giác ngấy mỡ, dậy mùi đặc trưng của thịt ngan, kết hợp với tỏi phi vừa thơm vừa giòn, cộng thêm rau húng chó càng khiến vị ngon tròn đầy. Nói đến đây thôi, nào mời mọi người cùng bắt tay vào làm luôn để đãi gia đình nhé!

Cách làm món ngan cháy tỏi

Nấu món ngan cháy tỏi cần nguyên liệu gì?

  • 1 củ riềng, 1 củ tỏi, ½ củ gừng, hành tím, ớt
  • Bơ, đường, bột nêm
  • Dầu mè, nước tương, mè rang, rượu trắng
  • Rau ăn kèm
  • 600G thịt ngan

Cách làm món ngan cháy tỏi

Lưu ý khi chọn thịt ngan:

Nếu bạn muốn chọn những con ngan ngon cần chọn những con còn trưởng thành, ngan phải béo, ngan có ức tròn, da cổ cùng da bụng của ngan phải dày.

Cách làm món ngan cháy tỏi

Ngoài ra ngan phải mọc đủ lông, trong đó điểm mút của hai cánh ngan đảm bảo vừa đủ để đan chéo được vào với nhau, như vậy ngan mới đủ độ ngon và đủ tuổi trưởng thành, thịt ngan cũng chắc hơn.

Sơ chế món ăn ngan cháy tỏi

Bước 1: Mua ngan và rửa sạch nó, sau đó ngâm thịt ngan với rượu và cả gừng chà sát lên thân ngan.

Bước 2: Hãy cắt bỏ những mỡ thừa có trên ngan, như vậy lúc bạn ăn sẽ không bị ngấy món ăn do mỡ của ngan. Cho ngan vào nồi luộc với ít muối thêm vài lát gừng, hành củ tím sau đó luộc ngan lên.

Cách làm món ngan cháy tỏi

Bước 3: Sau 5-7 phút bạn lật ngan, để nhỏ lửa cho sôi thêm 5 phút nữa. Lấy đũa đâm thử vào đùi ngan xem chín chưa, nếu nước chảy ra màu vàng trắng là chính rồi, nước màu hồng là chưa. Luộc ngan vừa chín tới thì bạn vớt ra chặt miếng vừa ăn sau đó để cho ráo nước. Xoa 1 ít bột nêm khắp mặt thịt của ngan cho thấm đều.

Cách làm món ngan cháy tỏi

Bước 4: Đun sôi 1 ít bơ. Thả ngan vào xào với lửa vừa trong 7 phút cho thịt thăn lại, ra bớt mỡ và thơm bơ. (Rượu trắng, bơ và riềng sẽ khử mùi hôi đặc trưng của ngan).

Bước 5: Lấy riềng, tỏi, gừng, hành tím bạn băm nhỏ cho vào chén. Cho thêm 3 thìa đường 1,5 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê rượu trắng, dầu mè rồi trộn đều.

Cách làm món ngan cháy tỏi

Bước 6: Trút hỗn hợp gia vị vừa trộn vào chảo thịt rồi đảo đều với lửa vừa cho ngan thấm gia vị trong 10-15 phút.

Trên đây là cách làm món ngan cháy tỏi dễ dàng tại nhà, để bạn có thể chiêu đãi gia đình vào những ngày mát mẻ như thế này. Hy vọng với cách làm món ngan cháy tỏi này có thể mang lại một bữa ăn ấm cúng cho gia đình bạn, chúc ngon miệng và hẹn gặp lại!!!


Có thể bạn quan tâm:

Ngoài những món ngon trên, có một gợi ý cho công việc kinh doanh của bạn là các món vịt quay. Việc kinh doanh vịt quay hiện nay vô cùng đơn giản nhờ những thiết bị quay vịt dưới đây: máy quay vịt từ than bằng dây xích, lò quay heo bằng than và gas hiện đại, lò quay vịt bằng điện,…

Liên hệ ngay với Viễn Đông để được tư vấn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.