Cách làm món vịt nấu chao đơn giản

Món vịt nấu chao là món ăn vô cùng ngọn và đậm đà, có thể ăn kèm với bún hoặc làm nhạt nhạt thì ăn không chấm muối tiêu chanh cũng rất ngọn ạ! Cách làm thì vô cùng đơn giản, các chị em nội chợ có thể tự tay làm cho gia đình, người thân thưởng tức vào dịp cuối tuần hoặc vào một dịp gì đó thật đặc biệt.  Cùng loquayvit.vn tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này nhé!

Nguyên liệu:

Phần vịt nấu chao

– Vịt: Nửa con (Tùy số lượng thành viên trong gia đình bạn mà xác định lượng thịt vịt nhé, ở đây chúng tôi làm phần ăn cho 4 người);

– Chao đỏ: 2 viên;

– Chao trắng: 2 viên;

– Khoai môn: 1 củ to (khoảng 300gr);

– Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô, tỏi, hạt tiêu;

– Nước dừa: 500ml

– Đồ ăn kèm: Bún, rau xà lách, rau muống, hành lá;

– Gừng, rượu trắng để rửa vịt.

Phần nước chấm

5 miếng chao trắng + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng canh nước cốt chanh.

Cách làm món vịt nấu chao ngon tuyệt hảo

Bước 1: Bạn hãy sơ chế nguyên liệu, vịt mua về rửa sạch chặt thành từng miếng vừa ăn sau đó ướp với rượu trắng và gừng đập dập trong 20 phút để khử mùi tanh của vịt. Tiếp theo, bạn lại rửa sạch phần thịt vịt thêm lần nữa và để ráo

Bước 2: Bạn bỏ phần vịt đã sơ chế ra thau lớn, sau đó thêm hành khô, tỏi băm nhỏ, chao trắng, chao đỏ, một thìa cafe muối + một thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe hạt nêm + hạt tiêu và trộn đều và ướp trong khoảng 2-3 tiếng để vịt thấm đều gia vị

Bước 3: Khoai môn gọt vỏ, rau xà lách, rau muống nhặt và rửa sạch sau đó cho ra rổ để ráo. Tiếp theo bỏ bún ra một chiếc đĩa sạch, nước dừa cho ra một bát đựng riêng. 

Bước 4: Đây là công đoạn làm nước chấm, trong lúc chờ vịt ngấm gia vị thì chúng ta sẽ làm nước chấm thật đậm đà và ngon tuyệt vời nhé! Các bạn hãy pha nước chấm theo công thức sau đây: 5 miếng chao trắng + 2 thìa cafe đường + 2 thìa cafe nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp này và cho thêm tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn vào.

Bước 5: Bắt đầu công đoạn nấu thịt vịt, khi vịt đã ướp đủ thời gian, bạn hãy đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho hỗn hợp thịt vịt vào nồi xào qua. Khi nồi vịt sủi lớn thì bật nhỏ bếp và đun khoảng 30 phút cho thịt vịt chín mềm. Sau đó cho thêm nước dừa ngập vịt và khoai môn vào đun nhỏ lửa cho đến khi khoai nhừ thì tắt bếp. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và rắn thêm hàng lá, tiêu lên trên. 

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mìmáy ép míatủ nấu cơm

vịt nấu chao

Chuyên mục có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra nếu như bạn đang quan tâm đến những thiết bị quay vịt để làm những món ngon thì có thể tham khảo những mẫu lò sau đây: lò quay vịt dùng than bằng inox 80, lò quay vịt đun bằng gas, chum quay vịt Việt Nam chất lượng cao,…

Liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.