Cách làm vịt quay Lạng Sơn

Nếu như ở Hà Nội có đặc sản vịt cỏ Vân Đình dường như đã trở thành một thương hiệu lớn, thì Lạng Sơn lại có đặc sản vịt Thất Khê với hương vị thơm ngon, thịt dày mềm, xương nhỏ. Nếu được 1 lần đến nơi đây bạn nhất định phải thưởng thức món này. Nhưng giờ cứ thử tự làm ở nhà món vịt quay Lạng Sơn xem hương vị như thế nào nhé!

Cách làm vịt quay Lạng Sơn

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 con vịt bầu ( khoảng 1.8 – 2.0 kg)

15 quả móc mật

200gr lá móc mật

Hành, tỏi, mỗi thứ một ít

Gia vị, muối, tiêu, đường, ớt

Mật ong hoặc mạch nha

Cách làm vịt quay Lạng Sơn

Có thể bạn chưa biết: Kinh nghiệm mở quán vịt quay, vịt nướng ĐẦY ĐỦ NHẤT cho người mới bắt đầu

Cách làm vịt quay Lạng Sơn

Bước 1: Vịt được chọn để quay phải là vịt vừa lớn tới, không già quá mà cũng không quá non để đảm bảo món vịt sẽ được mềm và đủ dai. Sau khi chọn được thì đem làm sạch, chà sát kỹ với nước pha rượu trắng và gừng để khử sạch mùi hôi của vịt.

Bước 2: Làm gia vị tẩm ướp.

- Lá móc mật, quả móc mật rửa sạch để ráo. Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Rồi tất cả những nguyên liệu này đem nhồi vào trong bụng vịt rồi khâu kín lại, nhớ buộc cả cổ vịt lại nữa nhé.

- Dùng một nồi nhỏ, cho 1 ít nước sôi, thêm mật ong và mạnh nha vào và đun đến khi nước này sệt lại thì tắt bếp. Nước này sẽ dùng để phết đều lên thân vịt, phết nhiều lần và để khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 3: Chuẩn bị lò nướng than rồi cho vịt lên nướng. Nướng tới khi da vịt có màu vàng là được.

Bước 4: Dùng 1 cái chảo sâu lòng, đổ nhiều dầu vào để khi chiên vịt, dầu ngập cả con vịt. Lưu ý khi mỡ nóng già thì cho ngay vịt vào chiên trong khoảng 3 – 5 phút cho da vịt thật giòn, bong, màu óng đẹp thì vớt ra.

Xem thêm: Máy cưa xươngmáy viên thịt cối đồng

Cách làm vịt quay Lạng Sơn

Bây giờ thì chặt thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, lấy lá móc mật rắc lên trên để trang trí. Vậy là đã xong cách làm vịt quay Lạng Sơn rất độc và thơm ngon phải không nào?

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mìmáy ép míatủ nấu cơmmáy ép mía siêu sạchmáy ép mía mini siêu sạch, xe mía siêu sạch.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose